THÔNG BÁO V/V CHẤN CHỈNH NỀ NẾP THÁNG 3

TRƯỜNG THCS VÀ THPT TRẦN ĐỀ

­Số: 60 /TB-THPT.TĐ

Trần Đề, ngày 12 tháng 3 năm 2021

Về việc điều chỉnh, tăng cường công tác giáo dục học sinh của chủ nhiệm lớp

Nhằm tiếp tục thực hiện hiệu quả thông điệp “5K” của Bộ Y tế cũng như đảm bảo công tác giáo dục chính trị, đạo đức cho học sinh.

Hiệu trưởng thông báo và yêu cầu giáo viên chủ nhiệm tổ chức thực hiện nghiêm túc một số nội dung sau:

1) Rà soát, quán triệt học sinh thực hiện nghiêm túc các qui định của nhà trường; cán bộ lớp đảm bảo sự tập trung học tập của lớp, tuyệt đối không để lớp ồn ào làm ảnh hưởng xung quanh.

Nghiêm cấm học sinh chơi giỡn bạo lực, nguy hiểm, la hét phản cảm trước, giờ chơi và sau buổi học (nhất là khối buổi chiều); tụ tập đông người ngoài cổng trường.

Xử lý, khắc phục triệt để tình trạng học sinh vắng mặt trong các buổi học, nhất là vắng không xin phép, giờ học chéo buổi.

Giáo viên mời cha (mẹ) để phối hợp xử lý triệt để học sinh vi phạm.

2) Tổ chức phân công cụ thể học sinh làm vệ sinh khu vực nhà trường giao phụ trách, đánh giá việc thực hiện của học sinh.

3) Từ tuần 26, giáo viên chủ nhiệm tổ chức chào cờ, hát Quốc ca tại lớp, tổ chức sinh hoạt nội dung do Đoàn thanh niên triển khai đến khi có thông báo mới.

4) Tiếp tục yêu cầu học sinh thực hiện tốt Thông báo số 39/TB-THPT.TĐ, ngày 20/02/2021 của Hiệu trưởng nhà trường, nhất là thông điệp “5K” của ngành y tế (khối buổi chiều thiếu nghiêm túc trong đeo khẩu trang).

Lớp cần trang bị chai nước xác khuẩn để khử khuẩn thường xuyên cho học sinh lớp; thường xuyên kiểm tra và vệ sinh cửa kính, tay nắm cửa … của lớp; sắp xếp CSVC ngăn nắp, móc gọn màn cửa sổ.

5) BCH Đoàn thanh niên xây dựng nội dung sinh hoạt hàng tuần chuyển đến các lớp để tuyên truyền.

Đề nghị giáo viên chủ nhiệm chủ động, tổ chức lớp thực hiện tốt tinh thần thông báo, giúp học sinh lớp tiến bộ, lớp luôn ổn định nền nếp.

Trân trọng thông báo.

- Các PHT;