HƯỚNG DẪN: Về việc nộp tiền BHYT học sinh qua Ngân hàng

Về việc nộp tiền BHYT học sinh qua Ngân hàng

HƯỚNG DẪN

Về việc nộp tiền BHYT học sinh qua Ngân hàng

Thực hiện thông báo số 239/TB-THPT.TĐ ngày 26 tháng 10 năm 2021 của Hiệu trưởng trường THCS Và THPT Trần Đề về việc triển khai và thực hiện Bảo hiểm y tế học sinh năm học 2021-2022;

Do trường mới bắt đầu sử dụng hình thức chuyển khoản vào năm học này, nên có nhiều học sinh chưa biết được cách thức thực hiện, nhà trường hướng dẫn học sinh như sau:

Cách 1: Nộp trực tiếp tại Ngân hàng

• Học sinh hoặc người đại diện đến các điểm giao dịch của Agribank, Vietcombank, Vietinbank,…..nêu rõ yêu cầu với giao dịch viên là nộp tiền vào tài khoản của trường THCS Và THPT Trần Đề.
  •  Giao dịch viên sẽ đưa mẫu giấy nộp tiền, học sinh điền thông tin theo mẫu ngân hàng hướng dẫn.

+ Phần khách hàng nộp tiền: phụ huynh hoặc học sinh ghi tên và thông tin của mình.

+ Phần Khách hàng nhận tiền: TRƯỜNG THCS VÀ THPT TRẦN ĐỀ.

+ Số tài khoản: 7612201002107 tại ngân hàng Agribank Sóc Trăng, chi nhánh Trần Đề.

+ Nội dung: Họvàtên học sinh_ lớp_Nộp tiền BHYT học sinh.

• Giao dịch viên in hóa đơn cho học sinh, có đóng dấu ngân hàng.

(Khi đến nộp tiền tại Ngân hàng của Agribank trên địa bàn huyện Trần Đề sẽ được miễn phí dịch vụ).

Cách 2_Chuyển tiền trực tiếp trên điện thoại
Học sinh hoặc phụ huynh cần có tài khoản Ngân hàng, tải app trên điện thoại và nhập thông tin theo hướng dẫn.

+ Ví dụ học sinh hoặc phụ huynh đã có tài khoản Agribank thì đăng ký dịch vụ internetbanking và đã kích hoạt dịch vụ SMSbanking sau đó tải ứng dụng AGRIBANK E-MOBILE BANKING.
Học sinh nhấp ứng dụng AGRIBANK E-MOBILE BANKING, chọn Menu chuyển khoản, chọn loại dịch vụ “Chuyển khoản nội bộ qua tài TK/SĐT”, nhập số tài khoản ( 7612201002107), nhập số tiền, nhập nội dung ( Họ và tên học sinh_lớp_nộp tiền BHYT), nhấn nút “Tiếp tục”, nhập mật khẩu đăng nhập, nhấn tiếp tục.

+ Nếu học sinh có tài khoản ở Ngân hàng Vietcombank, Vietinbank,…thì tải ứng dụng của ngân hàng đó và nhập theo thông tin hướng dẫn.

Sau khi chuyển khoản thành công, học sinh chụp lại màn hình chuyển khoản thành công và gởi về trường.

Hiện tại có rất nhiều cách để chuyển tiền, tuy nhiên nhà trường chỉ nêu ra một vài hướng dẫn thông dụng. Trong quá trình thực hiện nếu có khó khăn, quý phụ huynh, phụ huynh, học sinh vui lòng liên hệ văn phòng trường 0369.465.095 ( cô Tâm) để được hướng dẫn thêm.

Trân trọng!

• Đoàn thể;