Đảm bảo an ninh an toan nhà trường

SỞ GD & ĐT SÓC TRĂNG

TRƯỜNG THCS&THPT TRẦN ĐỀ

Độc lập-Tự do-Hạnh phúc

Số: 113/TB-THPT

Trần Đề, ngày 18 tháng 10 năm 2017

Về việc đảm bảo an ninh, an toàn nhà trường

I. Điểm qua một số tai nạn, vi phạm nghiêm trọng của học sinh, sinh viên trong thời gian qua:

1. Ngày 21/9/2017: 02 học sinh lớp 7, 8 đi vệ sinh trường, bị đuối nước (Thanh Hóa);

2. Ngày 22/9/2017: Học sinh lớp 12 đánh nhau, phải nhập viện (Hải Phòng);

3. Ngày 06/10/2017: Học sinh THCS mang cồn vào trường đốt, bị bỏng (Hà Nội);

4. Ngày 07/10/2017: Học sinh lớp 7 đánh hội đồng, lột quần áo của bạn (Hà Nội);

5. Ngày 12/10/2017: Học sinh lớp 4 bị điện giật chết ở phòng thực hành (Hải Phòng);

6. Ngày 14/10/2017: Học sinh bị cổng trường đỗ đè gãy xương đòn (Vĩnh Phúc);

7. Ngày 15/10/2017: 05 học sinh bị đuối nước khi đi câu cá (Hà Nội);

8. Ngày 17/10/2017: Học sinh lớp 8 đùa giỡn và bị rơi xuống từ tầng 2 (Hà Nội);

9. Ngày 17/10/2017: 09 học sinh bị thương do sập trần la phông lớp (Vĩnh Long);

10. Ngày 17/10/2017: 01 Sinh viên bị trần betong rớt trúng tử vong (ĐH Công nghiệp                TP HCM);

II. Tình hình an toàn nhà trường:

1) Ưu điểm: Đa số thầy cô chủ nhiệm lớp quan tâm và thực hiện tốt các nội dung nhà trường đã triển khai, theo sát tình hình lớp. Cùng với đoàn thể bước đầu đã khắc phục được hạn chế của học sinh như: Bỏ giầy dép, chơi giỡn quá mức,  … Học sinh biết chào hỏi người lớn tuổi, thầy cô.

Một số thầy cô chủ nhiệm vào sinh hoạt 15 phút đầu giờ với học sinh.

2) Hạn chế:

- Từ đầu năm, học sinh của trường cũng đã có một số vụ học sinh bị chấn thương do đùa giỡn quá mức, bị kiếng cắt tay; tụ tập với đối tượng bên ngoài nhà trường …

- Một số giáo viên chủ nhiệm chưa vào thường xuyên với lớp vào 15 phút đầu giờ.

- Một số học sinh vẫn còn chơi giỡn quá mức, nguy hiểm (khối 6,7,8).

- Việc chỉ đạo xử lý các vụ việc vi phạm của học sinh chưa kịp thời, kéo dài nên mất đi tính chất giáo dục, răn đe đối với học sinh.

III. Tăng cường công tác đảm bảo an toàn, an ninh nhà trường:

Nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn, an ninh nhà trường, Hiệu trưởng trường THCS&THPT Trần Đề đề nghị thực hiện một số nội dung trong thời gian tới như sau:

1) Phó Hiệu trưởng phụ trách tăng cường chỉ đạo kiểm tra việc thực hiện nội qui, nền nếp, nhất là quần áo, đầu tóc, ... của học sinh. Chỉ đạo xử lý dứt điểm các vụ việc vi phạm vừa qua của học sinh.

Rà soát tính an toàn của toàn bộ hệ thống CSVC phục vụ trong nhà trường.

Có kế hoạch, qui chế phối hợp chặt chẽ với công an địa phương trong việc đảm bảo an ninh, an toàn trong và ngoài nhà trường.

2) Đoàn thanh niên phân công đoàn viên trực đảm bảo thời gian, bao quát, xử lý kịp thời các sai phạm của học sinh. Báo cáo kịp thời cho phó Hiệu trưởng phụ trách tình hình nhà trường.

Tăng cường tổ chức các hình thức vui chơi lành mạnh, các trò chơi dân gian, sinh hoạt CLB cho học sinh tham gia. Phối hợp với nhân viên thư viện phát huy tốt thư viện nhà trường; đẩy nhanh việc tổ chức thư viện xanh ngoài trời cho học sinh.

3) Giáo viên chủ nhiệm: Giám sát, quản lý chặt chẽ học sinh của lớp. Kịp thời nắm bắt tình hình lớp, chủ động phối hợp xử lý sai phạm nghiêm trọng của học sinh. Không để học sinh bỏ tiết, vắng mặt cả buổi học mà không rõ lý do.

Khi học sinh nghỉ luôn phải có đơn của gia đình, nêu rõ lý do nghỉ và dự kiến làm gì sau khi nghỉ học (gửi cô Trang quản lý đơn). Là căn cứ để xem xét việc học lại năm sau.

Đảm bảo an ninh, an toàn là tiêu chí chủ yếu đánh giá nhà trường; hiệu quả công tác trong các lãnh vực là căn cứ quan trọng trong công tác đánh giá viên chức và xét danh hiệu thi đua vào cuối năm học.

Rất mong quí thầy cô thực hiện nghiêm túc tinh thần thông báo.

(đã ký)

TRẦN QUỐC THỐNG